Vụ cháy lớn – 4 người tử vong ở Xuân Đỉnh

359 Lượt xem

Vụ cháy lớn khiến 4 người tử vong ở Xuân Đỉnh, Hà Nội – Ngôi nhà không có một lối thoát để cứu người:

Sự việc xảy ra vào khoảng 2h30 rạng sáng ngày 13/7 tại ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 205/53, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo như người dân ở gần khu vực ngôi nhà bị cháy kể lại rằng: “Đám cháy chỉ xảy ra trong khoảng thời gian 30p – rất ngắn nhưng đã cướp đi sinh mạng của 4 thành viên trong gia đình”.

Sau khi đám cháy xảy ra, một số người dân xung quanh khu vực đã phát hiện được đám cháy và nhanh chóng thông báo cho những người dân xung quanh để dập lửa cứu người.Một trong những người phát hiện sự việc và tham gia vào quá trình chữa cháy là anh Hùng (một người dân sinh sống trong ngõ 53, gần với hiện trường xảy ra sự việc) cho biết, “vào khoảng 2h30 sáng ngày 13/7, anh đang ngủ thì nhận được điện thoại của người thân thông báo nhà hàng xóm đang cháy dữ dội. Khi nhận được tin báo, anh Hùng liền xuống dưới nhà để kiểm tra thì nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ số nhà 37, ngách 53” 

 

Lúc phát hiện đám cháy, anh còn nghe thấy rõ tiếng người đàn ông chủ nhà kêu: “Cứu tôi với, cháy nhà rồi”. Khi chạy sang đến nhà 37 thì cũng có một số hàng xóm khác đến cùng thì phát hiện lửa và khói bốc lên dữ dội ở tầng 1. “Khi đó người đàn ông chủ nhà ở bên trong cũng đi tìm chìa khoá để mở cửa nhưng không tìm được. Có thể, do lúc này, bị cuống và bất ngờ nên chủ nhà đã không kịp xử lý và không tìm được chìa khoá. Liền sau đó, chúng tôi đã sang nhà hàng xóm lấy búa tạ để phá cửa” .

Anh Hùng kể lại sự việc:

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Người dân tuyệt vọng vì nghe tiếng kêu cứu nhưng phá cửa bất thành - Ảnh 4.

“Phải mất gần 30 phút mới có thể phá cửa vào được. Khi đã phá được cửa vào bên trong thì chúng tôi thấy phía tầng 1 bốc cháy kèm theo khói nghi ngút. Do cháy quá lớn, chúng tôi phải nằm xuống đất, bò vào sâu bên trong nhà để tìm cách dập lửa. Đến khi dập được ngọn lửa, kiểm tra bên trong thì mọi người phát hiện người đàn ông chủ nhà tử vong ở khu vực cầu thang, còn vợ và các con tử vong ở tầng 3”.

Ngay sau khi ngọn lửa bùng phát thì không lâu sau lực lượng PCCC cũng đã có mặt để thực hiện công tác dập tắt đám cháy và phá cửa vào được ngôi nhà thì toàn bộ ngôi nhà đã bị cháy rụi và phát hiện 4 người trong gia đình đều đã tử vong.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Người dân tuyệt vọng vì nghe tiếng kêu cứu nhưng phá cửa bất thành - Ảnh 5.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Người dân tuyệt vọng vì nghe tiếng kêu cứu nhưng phá cửa bất thành - Ảnh 6.

Một số người dân ở đây cũng cho biết rằng: “Ngôi nhà chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính và không có lối thoát phụ. Chính vì vậy nên mặc dù người dân xung quanh có cố gắng phá cửa sổ thì cũng rất khó để cứu thoát được nạn nhân”.

Hiện tại các bộ phận chức năng vẫn đang làm việc để điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng này.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Người dân tuyệt vọng vì nghe tiếng kêu cứu nhưng phá cửa bất thành - Ảnh 3.

 

Như vậy, chúng ta có thể thấy trong trường hợp cháy nổ xảy ra bất chợt, cộng thêm căn nhà lại chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất, rất khó để người bên ngoài có thể phá cửa và cứu giúp được người bên trong thoát nạn. Khi đó chỉ có chính chúng ta mới có thể tự cứu được bản thân mình thoát ra khỏi đám cháy nổ. Vậy, ngay bây giờ bằng cách trang bị cho cá nhân và gia đình mình những thiết bị thoát hiểm cần thiết như: Bình chữa cháy tự động, ống chữa cháy tự động Blazecut, dây thoát hiểm, rìu cứu hỏa, mặt nạ phòng khói… đề có thể phòng chống được những vụ cháy nổ xảy ra bất chợt và tự cứu lấy mình trước khi quá muộn.

Hãy liên hệ với chúng tôi: The Olymsafety Solution chuyên cung cấp giải pháp chữa cháy tối ưu nhất cho người dùng, các loại bình chữa cháy, thiết bị pccc và dây thoát hiểmthiết bị cứu hộ cứu nạn luôn luôn với phương châm “mang an toàn tới cho bạn” . Với sự kỳ vọng lớn lao không còn phải chứng kiến những vụ cháy nổ kinh hoàng vẫn xảy ra mỗi năm, chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một thế giới an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP AN TOÀN OLYM

Địa chỉ: Số 20, KTT Xây lắp 1, đường Đồng Bát, p. Mỹ Đình 2, q.Nam từ Liêm, Hà Nội
Email: info@olymsafety.com

Hotline: 0869 007 286

Website: www.OlymSafety.com

Zalo: 0869 007 286

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *