The Olymsafety Solution tham gia diễn tập PCCC tại Đại học FPT

525 Lượt xem

Nhận lời mời của trường Đại học FPT Hà Nội, ngày 24/7/2017 vừa qua, Công ty cổ phần giải pháp An toàn Olym (The Olymsafety Solution) đã tham gia diễn tập – tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm nhà cao tầng bằng dây thoát hiểm SeoHan tại trường Đại học FPT Hà Nội – Khu Công Nghệ Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội.

Đại học FPT cách trung tâm thành phố khoảng 30km như một đô thị thu nhỏ tách biệt với nhiều tòa nhà cao tầng như nhà hiệu bộ, khu ký túc xa, căng tin… nên việc đảm bảo an toàn về cháy nổ luôn được đặt lên hàng đầu. Mặc dù trong trường đã được đầu tư cở sở trang thiết bị pccc đầy đủ như: Đầu báo khói, chuông – tổ hợp báo cháy, đèn sự cố, bình chữa cháy, hệ thống đường nước chữa cháy tại chỗ…nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn luôn coi vấn đề phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm là quan trọng.

Buổi diễn tập được tổ chức chu đáo trong không khí nghiêm túc với sự tham gia của The Olymsafety Solution, đội cảnh sát PCCC – Công an Hà nội, Ban giám hiệu, Giáo viên, cán bộ nhân viên phụ trách quản lý cùng nhiều sinh viên trong trường.

Tại buổi diễn tập, các đồng chí Công an PCCC cung cấp những kiến thức về cách sử dụng thiết bị chữa cháy khẩn cấp tại chỗ và các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội quản lý PCCC của trường sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm an toàn.

Hướng dẫn và thực hành kỹ năng thoát hiểm nhà cao tầng được ban tổ chức đánh giá là một phần quan trọng buổi diễn tập pccc lần này.

Sau khi được chuyên gia an toàn của The Olymsafety Solution hướng dẫn cách thoát hiểm và sử dụng dây thoát hiểm Seohan đúng kỹ thuật, đã có rất nhiều người trải nghiệm thực tế.

Đây là thiết bị được trang bị nhiều trong các tòa nhà hay nhà phố với mục đích giúp người mắc kẹt trên nhà cao tầng thoát hiểm xuống đất một cách nhanh nhất và an toàn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra trong tòa nhà. Dây thoát hiểm Seohan có thể được lắp đặt ở ban công, cửa sổ, gắn lên tường hoặc trên sàn sân thượng… sử dụng dây thoát hiểm chỉ với 2 thao tác đơn giản (móc khóa và đeo dây đai), cơ chế tự động thả chậm với sức chịu lực lên đến 150 kg, thoát hiểm tuần tự.

Những nụ cười tươi khi thoát hiểm an toàn xuống mặt đất thành công

Ngoài thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng Seohan do The Olymsafety Solution cung cấp, mọi người còn quan tâm rất nhiều đến các sản phẩm cảnh báo cháy và thoát hiểm như: Đầu báo cháy (đầu báo khói, đầu báo nhiệt), mặt nạ phòng khói, búa rìu thoát hiểm, bình chữa cháy, chăn cứu hỏa

  

Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Nhà trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối – chủ động trong công tác PCCC, qua đây cũng truyền thông đến với cộng đồng “MỖI NGƯỜI LÀ MỘT CHIẾN SĨ PHÒNG CHÁY – HÃY BẢO VỆ TÍNH MẠNG VÀ TÀI SẢN TRƯỚC HỎA HOẠN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *