Cháy lớn tại siêu thị Big C Đà Nẵng

318 Lượt xem

Những cảnh báo về nguy cơ cháy nổ tại siêu thị Big C Đà Nẵng (ở khu thương xá Vĩnh Trung Plaza, số 255 – 257 Hùng Vương, quận Thanh Khê) đã trở thành sự thật khi một vụ cháy đã xảy ra tại siêu thị này lúc 2h20 sáng 8/10.

Vào thời điểm nêu trên, nhân viên an ninh của siêu thị Big C phát hiện có khói bốc lên, sau đó là đám cháy bùng phát tại cửa hàng thức ăn nhanh Lotteria ở tầng 1. Mặc dù hệ thống chữa cháy tự động đã kích hoạt phun nước chữa cháy nhưng trước nguy cơ vụ cháy có thể bùng phát mạnh, nhân viên an ninh siêu thị Big C đã phải gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo lúc 2h40′, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng 14 cán bộ, chiến sĩ lập tức đến hiện trường, khống chế và dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháy tủ điện trung tâm của cửa hàng Lotteria. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Công ty CP Đức Mạnh (DMC, cho Big C Đà Nẵng thuê mặt bằng tại tòa nhà Vĩnh Trung Plaza để mở siêu thị) nhiều lần gửi văn bản đến các cơ quan chức năng phản ảnh việc siêu thị này gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn cháy nổ, đe dọa đến sự an nguy của hàng ngàn lượt khách ra vào siêu thị mỗi ngày cũng như tài sản hợp pháp của chủ tòa nhà. Cảnh sát Môi trường và Cảnh sát PCCC Đà Nẵng từng lập biên bản, trong đó Big C Đà Nẵng cam kết sẽ khắc phục.

Ngày 6/7, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản 2078/VP-NC  giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND quận Thanh Khê và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm vấn đề ô nhiễm môi trường của siêu thị Big C Đà Nẵng và báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 30/7/2016.

chay-lon-sieu-thi-big-c-tai-da-nang

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Xây dựng, UBND quận Thanh Khê và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vấn đề an toàn cháy nổ tại siêu thị Big C Đà Nẵng theo thẩm quyền quy định. Trường hợp vượt quá thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND TP Đà Nẵng xem xét xử lý trước ngày 30/7/2016.

Tối 28/7, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) đưa tin về những phản ảnh của DMC gửi đến các cơ quan chức năng TP yêu cầu xử lý về việc gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ xảy ra cháy nổ tại siêu thị Big C Đà Nẵng. Ngay hôm sau, ông Lê Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Chi nhánh Công ty CP TMDV và Đại siêu thị Big C tại Đà Nẵng đã có văn bản số 29072016 yêu cầu DRT đính chính thông tin về Big C Đà Nẵng.Chỉ 1 ngày sau khi UBND TP Đà Nẵng có văn bản 2078/VP-NC thì chiều 7/7, siêu thị Big C Đà Nẵng đã tổ chức cho cả trăm nhân viên giăng băng rôn trước tòa nhà Vĩnh Trung Plaza phản đối việc “DMC phong toả lối ra vào, gây cản trở các hoạt động sản xuất kinh doanh của siêu thị”!

Trong văn bản này, ông Lê Hoàng Tuấn Anh khẳng định: “Là một trong những địa điểm mua sắm được người tiêu dùng tín nhiệm, chúng tôi khẳng định luôn luôn quan tâm đến an toàn của khách đến tham quan và mua sắm tại siêu thị và trung tâm thương mại. Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về PCCC theo pháp luật hiện hành”.

Tuy nhiên đến sáng 8/10 thì xảy ra vụ cháy tại cửa hàng Lotteria ở tầng 1 của siêu thị Big C Đà Nẵng. Rất may vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng nên không gây thiệt hại về người. Đây là nơi có hàng ngàn lượt người dân, du khách vào mua sắm, giải trí mỗi ngày, nếu xảy ra cháy vào ban ngày chắc chắn sẽ gây nên cảnh hỗn loạn và hậu quả sẽ hết sức khôn lường!

The OlymSafety Solution cung cấp giải pháp chữa cháy tối ưu nhất cho người dùng, các loại bình chữa cháythiết bị pccc và dây thoát hiểmthiết bị cứu hộ cứu nạn luôn luôn với phương châm “mang an toàn tới cho bạn” . Với sự kỳ vọng lớn lao không còn phải chứng kiến những vụ cháy nổ kinh hoàng vẫn xảy ra mỗi năm, chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một thế giới an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi cá nhân, gia đình, công ty, cộng đồng bạn hãy nhấc máy lên và gọi 04 3 2007 286 chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7h.

Your safety, we care! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *