9 Giải pháp phòng ngừa cháy quán Karaoke

245 Lượt xem

Một sự cố cháy quán Karaoke 68 Trần Thái Tông, (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng thương tâm vừa xảy ra cướp đi sinh mạng của 13 người và thiệt hại vật chất hàng chục tỷ đồng. Dưới góc nhìn của những người cung cấp giải pháp an toàn, chúng tôi xin chia 9 giải pháp phòng ngừa sự cố cháy nổ  đối với quán karaoke nhằm ngăn ngừa hoặc giảm thiểu những sự cố đáng tiếc xảy ra:

chay-karaoke-tai-ha-noi-1-11

  1. Trang bị các phương tiện, thiệt bị PCCC đạt tiêu chuẩn được sự chấp thuận của CS PCCC, đồng thời thường xuyên kiểm tra đảm bảo các phương tiện, thiết bị PCCC luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
  2. Đào tạo, huấn luyện sử dụng thuần thục những phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.
  3. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác phòng ngừa cháy nổ, đồng thời khi hát karaoke hạn chế uống rượu bia để đủ tỉnh táo ứng phó tình huống sự cố bất ngờ xảy ra.
  4. Khi thiết kế quán karaoke cần tính toán hệ thống điện đảm bảo không bị quá tải nếu lắp thêm phụ tải. Dây dẫn điện cần đảm bảo tiết diện phù hợp, và chuẩn theo thiết kế, thiết kế phải được thẩm duyệt PCCC.
  5. Các lối thoát hiểm cần được tính toán, thiết kế đảm bảo yêu cầu thoát nạn.
  6. Cần có quy định cụ thể về an toàn đối với thiết kế, lắp đặt, sửa chữa biển quảng cáo.
  7. Khi thi công cần có biện pháp đảm bảo an toàn.
  8. Kiên quyết đình chỉ các quán karaoke nếu không đủ giấy phép an toàn PCCC.
  9. Trang bị các phương tiện cá nhân như: Quần áo chống cháy, mặt nạ phòng khói, dây thoát hiểm nhà cao tầng. Để khi xảy ra cháy thì đây chính là giải pháp thoát nạn khẩn cấp.

 

The OlymSafety Solution ®

www.OlymSafety.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *