7 BƯỚC THOÁT NẠN AN TOÀN Ở BẤT CỨ NƠI ĐÂU

264 Lượt xem

Hỏa hoạn là tai nạn xảy ra  bất ngờ và gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến con người. Nó có thể cướp đi mạng sống và thiêu trụi tài sản của bạn một cách nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng, hỏa hoạn không chờ một ai vì vậy mọi thao tác của bạn phải được thực hiện thật nhanh – thật chính xác – đừng hoảng sợ. Nếu có khả năng và thiết bị chống cháy nổ hãy sử dụng để cứu hỏa còn không thì hãy tìm cách thoát hiểm ngay lập tức.

Do vậy chúng ta cần có kỹ năng thoát nạn để ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy. The OlymSafety Solution xin chia  sẻ cho các bạn 7 bước để thoát nạn an toàn bất kỳ ở nơi đâu.

7 bước thoát nạn an toàn 2

Bước 1: Xác định các lối thoát hiểm để thoát nạn an toàn bất kỳ ở nơi đâu:

Nếu bạn đang ở xa nhà như khách sạn hoặc tại nhà của một người bạn, bạn phải xem lối thoát  hiểm ở vị trí nào.

Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư cao tầng lối thoát nạn là thang bộ và trang bị dây thoát hiểm cho các thành viên trong gia đình. Nên đi hoặc bò men theo các chân tường để đi ra lối thoát nhanh nhất. Tuyệt đối không được thoát nạn bằng thang máy. Đây là bước quan trọng nhất trong 7 BƯỚC THOÁT NẠN AN TOÀN mà bạn cần ghi nhớ.

Bước 2. Di chuyển nhanh chóng để thoát nạn an toàn:

Tốc độ di chuyển của bạn là vô cùng quan trọng trong quá trình Thoát Nạn An Toàn Ở Bất Cứ Nơi Đâu. Không dừng lại để gọi cho sở cứu hỏa hoặc mất thời gian để mặc quần áo hoặc lấy bất kỳ đồ đạc. Nếu bạn đã ngửi thấy mùi khói hay nhìn thấy ngọn lửa, bạn cần phải di chuyển một cách nhanh chóng.

Bước 3. Kiểm tra nhiệt độ của cửa trước khi mở để đảm bảo thoát nạn an toàn:

Nếu cánh cửa quá nóng, bạn phải tìm lối khác. Ngọn lửa có thể đứng ở phía bên kia và mở cửa có thể cung cấp cho nó oxy cần thiết để đám cháy lây lan.

7 bước thoát nạn an toàn

Bước 4. Nằm sấp xuống mặt đất để tránh hít khói trong khi thoát nạn hỏa hoạn:

Nguyên nhân hàng đầu của tử vong hoặc bị thương trong vụ cháy chủ yếu là do ngạt thở, hoặc thiếu oxy gây ra bởi khói. Nếu bạn ở nơi có trang bị khẩu trang thì hãy sử dụng chúng, nếu không có khẩu trang phòng độc chuyên dụng thì bạn có thể lấy mảnh vải – khăn ướt (nước) để làm khẩu trang – nó sẽ giúp cản bớt khói khi hít vào cơ thể. Với tư thế bò hoặc nằm xuống đất có thể khắc phục được tình trạng ngạt thở. Đây là thao tác rất quan trọng khi di chuyển thoát nạn an toàn. 

Bước 5. Nếu bạn cầm bất cứ đồ bắt lửa phải bỏ ngay lập tức

Nếu bạn đang hút thuốc lá và cầm các đồ vật dễ cháy phải bỏ xuống và bò thoát ra đám cháy. Nếu bị cháy quần áo hay tóc cần lấy ngay chăn ướt chùm lên thoát ra ngoài nhanh chóng.

Bước 6. Sau khi thoát nạn an toàn HÃY tìm cách gọi 114

Khi các thành viên đã thoát nạn an toàn thì gọi ngay lực lượng cứu hỏa báo vị trí cụ thể để tiến hành chữa cháy kịp thời.

Bước 7. Sau khi thoát nạn an toàn KHÔNG được quay trở lại khu vực nguy hiểm:

Mọi người tuyệt đối không được quay trở lại đám cháy, dù đám cháy nhỏ chưa lây lan ra ngoài, để đảm bảo sự an toàn cho mình.

Với mong muốn hoàn thành sứ mệnh “ Vì một thế giới an toàn ”. The OlymSafety Solution xin chia sẻ cho mọi người các biện thoát nạn an toàn, hy vọng cung cấp cho mọi người các kiến thức bổ ích và các bạn có cuộc sống hạnh phúc.

HÃY TRANG BỊ THIẾT BỊ AN TOÀN TRONG KHU VỰC BẠN SỐNG – NƠI LÀM VIỆC – NƠI THƯỜNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI. HÃY BẢO VỆ BẠN VÀ NGƯỜI XUNG QUANH BẰNG THIẾT BỊ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔTHIẾT BỊ CẢNH BÁO AN TOÀN

Nếu bạn chưa có giải pháp an toàn nào, HÃY liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0869 007 286 hoặc 04 32 007 286

Website: https://olymsafety.com  / http://giaiphapphongchongchayno.comblazecut.vn

Facebook:

Your Safety, we care !

 The OlymSafety Solution ®

www.OlymSafety.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *