5 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG BẾP GAS ĐỂ TRÁNH CHÁY NỔ

160 Lượt xem

Đối với cuộc sống hiện đại như ngày nay, thay vì sử dụng bếp than, bếp củi người tiêu dùng hầu hết đã chuyển sang dùng bếp ga và bếp điện từ.

Chính vì nhu cầu sử dụng bếp gas của người tiêu dùng ngày càng cao mà những trường hợp cháy nổ, hỏa hoạn do khi gas gây ra cũng ngày một tăng.

 

bếp ga, 1(1)

 

Để tránh trường hợp rủi ro khi sử dụng bếp gas, các hộ gia đình cần lưu ý 5 nguyên tắc sử dụng gas dưới đây:

 

  • Chọn mua loại bình gas của các công ty, đại lý uy tín: Tránh mua thiết bị sử dụng gas, bình gas ở những cửa hàng “không tên tuổi” bởi có thể đó là những sản phẩm sang chiết lậu.
  • Đặt bình gas ở chỗ thông thoáng, khí gas nặng hơn không khí nên khi thoát ra ngoài sẽ tràn xuống dưới đất, vì thế bên dưới tủ bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.
  • Bệ đặt bếp nên làm bằng vật liệu không cháy: nên đặt bếp cách tường ít nhất 15 cm, cách trần từ 1 đến 1,5 m, cách các thiết bị điện 1,5 m. Không để bất cứ vật gì, kể cả chân bếp đè lên ống dẫn gas.
  • Sử dụng bếp gas để nấu xong nên khóa van ở đầu bình trước để cho gas trong ống dẫn cháy hết rồi mới tắt bếp.
  • Định kỳ kiểm tra các thiết bị gas, có thể dùng nước xà phòng bôi vào vỏ bình, van, ống dẫn gas, nếu thấy có bong bóng nổi lên bất thường, có thể nơi ấy bị rò rỉ.

 

Với mong muốn cung cấp những kiến thức phòng cháy chữa cháy hiệu quả và an toàn. The OlymSafety Solution xin chia sẻ giúp cho mọi người 5 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng bếp gas, hy vọng cung cấp cho mọi người các kiến thức bổ ích.

 The OlymSafety Solution ®

www.OlymSafety.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *